4 kiểu thiết kế website phổ biến hiện nay

Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay, tất cả các doanh nghiệp từ lớn hay bé đều mong muốn sở hữu một website chuyên nghiệp để phục vụ hoạt động kinh doanh. WEB.H gợi ý xu hướng thiết kế website mới nhất để các bạn tham khảo

1.  Xu hướng Cuộn trang – Xu hướng dạng kể chuyện

       Website dài sẽ trở nên phổ biến hơn. Người dùng web sẽ tiếp tục ưu ái những thanh cuộn hơn là những cú click để duyệt web như trước đây. Cuộn là cách để tạo sự nhanh chóng và mang đến cho người dùng nhửng trải nghiệm khác biệt như giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ load trang, xây dựng những trải nghiệm thú vị. Thiết kế mới này có thể tương thích với hầu hết các thiết bị, vừa đơn giản, vừa trực quan và cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người dùng.

2. Thiết kế website dạng thẻ

       Trang web không được xây dựng trong thẻ. Một trong những cách mới nhất để đặt ra một trang web là làm cho nó trông giống như Pinterest. Đó là một trang web được xây dựng hoàn toàn bằng hình chữ nhật được đặt trong lưới điện mà mỗi liên kết đến một mục hoặc trang riêng biệt

3. Phát triển Landing Page

Khi mà xu hướng đầu tư nội dung đang được phát triển mạnh thì chắc chắn song song đó việc đầu tư thiết kế website bằng PHP Landing Page cũng sẽ diễn ra rầm rộ. Ưu điểm của Landing Page đã được kiểm chứng rõ ràng khi tỷ lệ truyền tải nội dung, thông điệp và phương pháp thiết kế website phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng hàng loạt Landing Page để làm test A/B nhằm tìm ra nội dung, thông điệp tối ưu nhất để tiến hành đẩy mạnh.

4. Thiết kế thanh điều hướng tối giản

Smartphone – cơn sóng càn quét thị trường tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng tăng cao do đó vấn đề lập trình front end, thiết kế thanh điều hướng phù hợp cũng là việc hết sức quan trọng, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng.

5. Thiết kế phẳng và hơn nữa là sự tối giản tinh tế

Từ khi Microsoft ra mắt Windows 8, thiết kế phẳng quen dần với người dùng và trở thành xu hướng thiết kế phổ biến. Dù đánh bại lối thiết kế mô phỏng (Skeuomorphic), phát triển theo hướng tối giản nhưng Flat Design năm 2017 có vẻ như đang dừng lại ở sự đơn giản nhiều hơn. Và bây giờ đã đến lúc cần có một cái gì đó thay đổi mới hơn, theo hướng đã được ấn định ban đầu và người ta trông chờ nhiều hơn vào chiều sâu của từng bản thiết kế. Một số người định nghĩa đó là thiết kế bán phẳng.